rrrrrr 23 14 10 1 HHHH
Đào Tạo Nghiên Cứu » Đề tài nghiên cứu
PHACO TRÊN NHÂN CỨNG
Cập nhật ngày: 16/11/2018
Phaco trên đục thủy tinh thể rất cứng đặt ra những thách thức cho ngay cả những bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể có kinh nghiệm nhất. Sự vắng mặt của lớp thượng nhânbảo vệ, sự khan hiếm cortex, bao mỏng dễ vỡ, dây Zinn lỏng làm tăng nguy cơ tổn thương các cấu trúc nâng đỡ thủy tinh thể trong quá trình phẫu thuật. Thời gian phaco dài hơn, mức năng lượng cao hơn không chỉ làm tăng nguy cơ tổn thương nội mạc giác mạc mà còn nguy cơ tổn thương cơhọchoặc nhiệt đối với mống mắt hoặc giác mạc. Muốnphẫu thuật thành công trong những trường hợp này đòi hỏi phải lập kế hoạch và chú ý cẩn thận đến chi tiết.
1.     Hãy xem xét vết mổ đường củng mạc.
     Bất kể làbác sĩ phẫu thuật phacogiỏihay trangthiếtbị tốt, sẽ khó khăn khigặp phải một nhân quá dày để được nhũ hoá. Hoặc cảm nhận được tại một thời điểm nào đó rằng mọi việc sắp "đi về đâu rồi", ví dụ như tiền phòng đột ngột sâu, hoặc quá khó khăn trong việc xoaynhân. Khi những điều này xảy ra, tốt nhấtlà chuyển sang ECCE. Vì lý do này, đó là một bước đi khôn ngoan để thực hiện vết mổcủng mạchẹp trong trường hợp có nhân dày đặc biệt.
2.     Gia tăng khả năng nhìn thấy bao
    Quan sát thấy baotrước thường là vấn đề với đục thủy tinh thể có độ cứngcao. Nhuộm baobằng  xanh trypan giúp thấytốt hơn, cho phép bác sĩ phẫu thuật thực hiện capsulorhexis với độ an toàn cao hơn và tự tin nhiều hơn.
    Thuốc nhuộm như xanh trypan có thể cực kỳ hữu ích trong trường hợp đục thủy tinh thể cứng; nó có thể được sử dụng để nhuộm baotrước, làm cho nó dễ dàng hơntrong việc làmcapsulorhexisvà nó cho thấy sựgiảm độ đàn hồi của bao, giúp tiếp tục khả năng cơ động trong quá trình xé bao, đặc biệt là trong trường hợp suy yếu dây Zinn. Hơn nữa, nên bơm xanh trypan dưới OVD  vì điều này giúp tránh những thay đổi đột ngột trongtiền phòng và áp lực nội nhãn, và giúp duy trì trạng thái ổn định của dây Zinn. Sử dụng không khí ( thay vì OVD) trong tình huống này làm tăng nguy cơ xẹp tiền phòng vàvì màu xanh trypan đã chứng tỏ là thân thiện với nội mô, điều này đã trở thành một bước phẫu thuật không cần thiết
Tin Nóng
Từ 8 đến 10/11/2018, Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Hội nghị ...
 (CT)- Ngày 28-6-2018, Bệnh viện Mắt- Răng Hàm Mặt Cần Thơ tổ chức “Lễ ra mắt Khoa Mắt trẻ ...
Video Clip
Lượt truy cập
số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  
Hôm nay503
Hôm qua678
Tuần này1864
Tháng này7305
Tất cả316778