rrrrrr 23 14 10 1 HHHH
Tin Tức Sự Kiện » Tin tức
BV. MẮT TP.HCM KHẢO SÁT TÌNH HÌNH MÙ LÒA TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAM
Cập nhật ngày: 18/06/2013
Ngày 8/5/2013, Bệnh viện Mắt TP HCM đã đến Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt  TP Cần Thơ nhằm khảo sát các hoạt động phòng chống mù lòa tại các tỉnh,  thành phía Nam.
Ngày 8/5/2013, Bệnh viện Mắt TP HCM đã đến Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt  TP Cần Thơ nhằm khảo sát các hoạt động phòng chống mù lòa tại các tỉnh,  thành phía Nam.

mrhm.jpg
Quang cảnh tại buổi làm việc.

Theo BS Hoàng Quang Bình, phó giám đốc Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt  TP Cần Thơ, năm 2012, bệnh viện đã thực hiện nhiều chương trình phòng, chống mù lòa, đặc biệt là phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 1.808 bệnh nhân nghèo ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau; trong đó có 1.522 bệnh nhân được phẫu thuật phaco. 

Về phòng chống bệnh Glaucoma, bệnh viện đã trang bị các phương tiện chẩn đoán nhằm phát hiện sớm bệnh lý này như máy OCT, nhãn áp kế non-contact, máy đo thị trường tự động; tổ chức tập huấn cho các cán bộ y tế cập nhật thông tin mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh Glaucoma. Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức phổ biến các nội dung kiến thức phòng bệnh Glaucoma và chăm sóc sức khỏe mắt cho người dân trong cộng đồng. Dự kiến, bệnh viện sẽ thành lập một phòng khúc xạ vào tháng 10/2013 và đăng ký thực hiện đề án khảo sát về tình hình tật khúc xạ học đường tại hai trường tiểu học và hai trường THCS ở quận Bình Thủy và quận Ô Môn nhằm khảo sát tỷ lệ hiện mắc, tỷ lệ mắc mới, tiến triển cận thị và thực hiện hai chương trình can thiệp là giáo dục sức khỏe và can thiệp lâm sàng liệt điều tiết.

Tại buổi làm việc, Đoàn bác sĩ Bệnh viện Mắt TP HCM đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt TP Cần Thơ trong công tác phòng chống mù lòa và chăm sóc sức khỏe mắt cho người dân trên địa bàn cũng như tích cực hỗ trợ các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đoàn đề nghị Cần Thơ phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống mù lòa, xây dựng thêm mạng lưới chăm sóc mắt ban đầu tại cộng đồng và chăm sóc mắt học đường.

 
 

 

Hải ÂnHỌP
 
Tin Nóng
Từ 8 đến 10/11/2018, Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Hội nghị ...
 (CT)- Ngày 28-6-2018, Bệnh viện Mắt- Răng Hàm Mặt Cần Thơ tổ chức “Lễ ra mắt Khoa Mắt trẻ ...
Video Clip
Lượt truy cập
số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  
Hôm nay259
Hôm qua673
Tuần này2277
Tháng này8901
Tất cả298302