rrrrrr 23 14 10 1 HHHH
Tin Tức Sự Kiện » Tin tức
HƠN 1800 BỆNH NHÂN ĐƯỢC MỔ MIỄN PHÍ
Cập nhật ngày: 20/06/2013

(CT)- Ngày 8-5-2013, Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt  (RHM) TP Cần Thơ tiếp đoàn các bác sĩ Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh đến khảo sát các hoạt động của chương trình phòng chống mù lòa và chăm sóc sức khỏe mắt tại các tỉnh phía Nam.

Năm 2012, Bệnh viện Mắt - RHM phẫu thuật miễn phí cho hơn 1.800 bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, trong đó hơn 1.500 bệnh nhân được phẫu thuật phaco. Bệnh viện cũng đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao hiểu biết của người dân trong chăm sóc sức khỏe mắt. Dự kiến, Bệnh viện thực hiện đề án khảo sát về tình hình tật khúc xạ học đường với trên 6.000 học sinh tại hai quận Bình Thủy và Ô Môn, nhằm khảo sát tỷ lệ hiện mắc, tỷ lệ mắc mới, tiến triển cận thị và thực hiện chương trình can thiệp giáo dục sức khỏe và can thiệp lâm sàng liệt điều tiết. Cùng với Bệnh viện Mắt - RHM, Trung tâm y tế dự phòng TP Cần Thơ cũng thực hiện nhiều chương trình phòng chống mù lòa, như: cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai uống vitamin A, phổ biến trong trường học các tật khúc xạ học đường; tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế trường học. Đoàn các bác sĩ TP Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị y tế TP Cần Thơ, đặc biệt là Bệnh viện Mắt - RHM trong việc hỗ trợ các địa phương chăm sóc sức khỏe mắt cho nhân dân, đồng thời nhấn mạnh bệnh viện tiếp tục xây dựng mạng lưới chăm sóc mắt ban đầu tại cộng đồng.

T. SƯƠNG

Tin Nóng
Từ 8 đến 10/11/2018, Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Hội nghị ...
 (CT)- Ngày 28-6-2018, Bệnh viện Mắt- Răng Hàm Mặt Cần Thơ tổ chức “Lễ ra mắt Khoa Mắt trẻ ...
Video Clip
Lượt truy cập
số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  số người truy cập  
Hôm nay257
Hôm qua673
Tuần này2275
Tháng này8899
Tất cả298300